Các yếu tố giúp tiết kiệm điện năng.

Sản xuất là một lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng đáng kể, và tiết kiệm chi phí năng lượng là lĩnh vực trọng tâm chính của các công ty sử dụng năng lượng ngay từ đầu. Mặc dù cần lượng năng lượng cao để duy trì các hoạt động các máy móc công phục vụ sản xuất, nhưng một số biện pháp đơn giản như cải thiện độ chính xác của phép đo tiêu thụ điện năng có thể giúp bạn xác định và cắt giảm sự lãng phí năng lượng trong các khu vực khác của nhà máy. MTECVIET cung cấp các loại đồng hồ đa năng kỹ thuật số và máy biến dòng mang lại độ chính xác và dễ dàng cho việc đo đếm điện năng. Hãy xem xét cách đo điện năng chính xác có thể giúp bạn khám phá ra các biện pháp nhỏ khác có thể tạo ra tác động lớn đến chi phí năng lượng.

Các biện pháp giúp tiết điện năng trong sản xuất.

» Theo dõi mức tiêu thụ điện năng của hệ thống bằng đồng hồ kỹ thuật số.

Đồng hồ đo đa năng kỹ thuật số đo các thông số điện năng liên tục và hiển thị dữ liệu trên màn hình. MTECVIET cung cấp đồng hồ đo đa năng có thể hiển thị chính xác chi phí năng lượng tiêu thụ, đồng thời đo các thông số chính về chất lượng điện năng có thể gây ra mức tiêu thụ điện năng của bạn tăng đột biến. Dữ liệu từ đồng hồ đo có thể được đưa vào hệ thống máy tính và có thể tạo ra nhiều thông tin chi tiết hơn về cách giảm tiêu thụ điện năng trong cơ sở của bạn. Khám phá thêm các lợi ích của máy đo đa năng trong blog của chúng tôi tại đây.

» Chuyển sang chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng tại cơ sở có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt. Bóng đèn LED hiện đại tạo ra ánh sáng tương đương với ánh sáng của các halogen trong khi chỉ sử dụng một phần tư năng lượng mà trước đây cần để chiếu sáng. Điều này đã làm cho bóng đèn LED trở thành một công cụ phổ biến để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, hãy cân nhắc tắt hoặc loại bỏ đèn ở những khu vực không cần thiết. Ví dụ, thay vì đặt máy sản xuất có bóng đèn chuyên dụng ở góc xa, bạn có thể đặt máy ở khu vực có ánh sáng tốt và không sử dụng đèn riêng.

» Nâng cấp và bảo trì thiết bị.

Bảo trì máy móc cũng như các thiết bị khác thường xuyên có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Ngành công nghiệp tiết kiệm năng lượng với hai phương pháp: kiểm tra đấu nối và cài đặt lại thiết bi, tức là thực hiện các điều chỉnh đối với thiết bị đang sử dụng để cải thiện hiệu suất và tiêu thụ năng lượng thấp hơn, và lắp đặt trở lại, bao gồm việc thay thế các bộ phận đã lỗi thời của thiết bị.
Đồng hồ đo đa năng hiện đại có cổng MODBUS (RS485), Ethernet, Webbrowser… cho phép đồng hồ giao tiếp dữ liệu với PC, máy chủ hoặc cổng kết nối, giúp bạn có thể đưa dữ liệu này lên Đám mây, hoặc truy xuất giám sát trực tiếp phần mềm nhúng trên đồng hồ. Dữ liệu này sau đó có thể được xem trên các ứng dụng hoặc trình duyệt web từ bất kỳ vị trí nào. Bạn có thể kiểm tra sự khác biệt về mức tiêu thụ điện năng bằng cách bật và tắt thiết bị của mình. Giờ đây, bạn có thể xác định máy nào tiêu thụ nhiều điện hơn và tại sao. Theo đó, bạn biết máy móc, bộ phận nào cần thay thế.

» Giám sát hệ thống HVAC của bạn.

Theo các công ty kỳ cựu trong ngành HVAC, điều hòa không khí và hệ thống sưởi có thể chiếm từ 20% đến 40% tổng mức tiêu thụ năng lượng của một tòa nhà. Các hệ thống HVAC cũ hơn thường sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, và sẽ là khôn ngoan nếu bạn thay thế chúng vào đúng thời điểm. Theo một số báo cáo, việc bạn cài đặt nhiệt độ lên đến 25 độ C có thể tiết kiệm đến 18% năng lượng.

Trân trọng.

MTECVIET