LƯỚI ĐIỆN THÔNG MINH

Lưới điện thông minh.

Mạng lưới đường dây điện thông minh là xương sống của hệ thống năng lượng điện.

Các cảm biến/ biến dòng tiên tiến nhất cho phép các tiện ích giám sát các đường dây phân phối trên không để tối ưu hóa công suất và bảo vệ các vị trí khỏi nguyên nhân gây ra lỗi do trở kháng cao và mức tiêu thụ cao nhất, v.v., do đó cải thiện độ tin cậy và hiệu quả của Lưới phân phối MV / LV, máy phát điện, năng lượng tái tạo và tài nguyên năng lượng phân tán.

Máy biến dòng loại kẹp/ lõi tách (CT) và các CT cuộn dây Rogowski giúp linh hoạt để giám sát máy biến áp hạ áp.

Các cảm biến dòng điện mới của MTECVIET – J&D cung cấp, giúp đo dòng năng lượng điện hai chiều cho các máy biến áp được kết nối với thế hệ phân tán (gió / mặt trời), đảm bảo các máy biến áp phân phối LV thông minh vẫn hoạt động trong phạm vi định mức thiết kế.

Máy biến áp LV quá tải và hoạt động kém được phát hiện ngay lập tức bởi CT dòng mới của J & D dễ sử dụng và lắp đặt nhanh, độ chính xác của cảm biến/ biến dòng hoạt ổn định ngoài trời và đạt tiêu chuẩn chống tia UV, cũng như thiết kế nhỏ gọn với độ an toàn, chính xác cao.

Cách chọn biến dòng phù hợp cho Lưới điện thông minh.

1) Đầu tiên, hãy xem xét các yếu tố quan trọng của biến dòng.

Có nhiều kiểu biến dòng với các kích thước trong khác nhau, với loại cuộn dây Rogowski lõi mở được giúp linh hoạt, dãy dòng điện và cấp độ chính xác.

Để chọn biến dòng điện, tốt hơn hết bạn nên xác định kiểu đồng hồ sử dụng đo và kích thước của dây dẫn sử dụng, sau đó chọn loại CT như sau:

– CT lõi tách/ kẹp: Thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ.

– CT lõi không khí; Rogowski Coil:
Khi không gian bị hạn chế hoặc hình dạng của các dây hay thanh dẫn, thì chọn lõi tách Rogowski sẽ là giải pháp.

– Loại CT kẹp, và cảm biến dòng điện cuộn Rogowski được thiết kế để dễ dàng lắp đặt mà không cần ngắt kết nối bất kỳ dây nào.

Với rất nhiều kiểu đầu vào của đồng hồ đo, đôi khi rất khó để chọn chính xác các biến dòng phù hợp cho một dự án giám sát máy biến áp hạ áp. Nhiều kiểu đồng hồ đo khác nhau yêu cầu kiểm tra và lựa chọn đầu ra và độ chính xác của các biến dòng. Một số cách sự lựa chọn đồng hồ ảnh hưởng đến sự lựa chọn CT:

2) Đầu ra CT – Đầu vào nào mà đồng hồ đo bạn sử dụng là Volt hay Ampe.

– Theo tiêu chuẩn công nghiệp phổ biến là loại 333mV, 100mA và 1A, hoặc 5A.

3) Đồng hồ có khả năng kết nối với các CT loại Rogowski với ngỏ vào mV từ CTs, hoặc loại qua bộ chuyển đổi tín hiệu tương thích.

– Các tiêu chuẩn công nghiệp phổ biến là đầu ra của CTs: 333mV, 100mA và 1A, hoặc 5A.

4) Bạn có yêu cầu CT giám sát chất lượng điện và cấp điện năng tiêu thụ không?

– CTs tiêu chuẩn cần đáp ứng tiêu chuẩn IEEE C57.13 loại 0.6 và 1.2 và tiêu chuẩn IEC61869-2 cấp 0.5 và 1. Và việc cần đáp ứng Tiêu chuẩn IEC 61000-4-30 là điều tối quan trọng, đặc biệt là với thiết bị giám sát chất lượng điện năng. Dải tần số rộng CT đại diện cho một sự lựa chọn tuyệt vời cho sóng hài và chất lượng điện năng.

5) Có yêu cầu cấp bảo vệ IP và CTs đạt tiêu chuẩn an toàn của CT.?

– Bộ biến dòng mới của chúng tôi hiện cũng có thể sử dụng ngoài trời. Loại Rogowski đáp ứng tiêu chuần chống UV và đạt cấp IP67 và cáp ngỏ ra thứ cấp chống tia cực tím. Điều này cho phép lắp đặt lâu dài ở ngoài trời.

Việc đáp ứng Tiêu chuẩn UL61010-1 là điều tối quan trọng, đặc biệt là với việc giám sát máy biến áp điện áp thấp. Nếu bạn hiện đang sử dụng CT hoặc dự kiến ​​sử dụng chúng trong tương lai, hãy ghi nhớ cần đáp ứng UL61010-1 hoặc UL 2808.

Các CTs được đề xuất của J&D – MTECVIET

» J&D CTs Dòng IACT | Dòng JPS | Dòng IDCS – MTECVIET «