LĨNH VỰC ĐƯỜNG SẮT – METRO

» Vấn đề di chuyển đường dài trên đất liền.

Khi tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng, chính phủ nhiều nước đã đặt ra mục tiêu thực hiện hoặc chuyển đổi phương tiện giao thông từ nhiên liệu hóa thạch sang điện.
Ngành đường sắt cũng đang phát triển thành công nghệ mới sử dụng điện và máy móc phức tạp & di chuyển nhanh chóng để đảm bảo môi trường bền vững cho hiện tại và tương lai.
Bộ chuyển đổi dòng điện J&D sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong thị trường tàu điện và động cơ điện.

1. Đạt được Hiệu quả và Độ tin cậy bằng cách theo dõi tình trạng dòng điện.

Lực kéo được điều khiển và dẫn động bởi biến tần và động cơ điện. Nó cung cấp tín hiệu điều khiển và bảo vệ tới các bộ chuyển đổi nguồn và bộ biến tần điều chỉnh năng lượng cho tất cả các động cơ điện và thiết bị phụ trợ. Trong trường hợp này, máy biến dòng được coi là đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng máy biến tần và động cơ điện hoạt động liên tục và đáng tin cậy. Điều này là do dòng điện chạy qua cả máy biến áp, bộ ngắt mạch và đường tàu dùng để kéo. Do đó, cách bạn kiểm soát dòng điện đầu vào ảnh hưởng đến độ tin cậy của thiết bị.
Đầu dò dòng điện J&D cung cấp nhiều loại đường kính trong và cảm biến điện áp cách điện cao để tối đa hóa hiệu quả của thiết bị bằng cách kiểm soát dòng điện đi qua và cung cấp tín hiệu có độ chính xác cao.

2. Sự cần thiết của bộ chuyển đổi điện áp.

Trong ngành đường sắt, điện áp liên quan đến chi phí và hiệu quả. Các phép đo chính xác và đáng tin cậy được yêu cầu để tối đa hóa hiệu quả năng lượng do mạng điện áp cung cấp.
Do đó, J&D đề xuất bộ chuyển đổi điện áp đo nhiều loại điện áp.

» Các ứng dụng:

– Bộ chuyển đổi chính cho hệ thống giao thông đô thị (xe điện -đầu kéo – metro).

– Bộ biến tần, bộ biến đổi, bộ chỉnh lưu.

– Các đơn thiết bị phụ trợ.

– Bộ ngắt mạch, dùng cho máy biến áp, liên kết DC.

– Đo năng lượng.

– Đầu kéo nặng, động cơ điện diesel.

– Xe tải khai thác.

» Đường ray.

Điều gì làm cho đường ray được chạy trơn tru?.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các mạng lưới giao thông đường sắt như xe lửa, đường sắt, công tắc đường ray, tủ điều khiển (cấp nguồn, v.v.) và các phòng điều khiển, cần có khả năng giám sát và duy trì liên tục tình trạng đường ray.

Ngoài ra, ngành đường sắt đang sử dụng công nghệ IoT để tăng hiệu quả hoạt động của đoàn tàu bằng cách không chỉ cung cấp các dịch vụ để giảm ùn tắc mà còn cho phép đầu tư và bảo trì cơ sở vật chất kịp thời.

Trong ngành công nghiệp IoT tiên tiến và phức tạp, việc hiểu và kiểm soát các luồng tín hiệu điện đến từng thiết bị cũng rất quan trọng.

Sự cần thiết của CT trên Trackside & Vai trò của CT J&D.

Đầu dò dòng điện J&D phát hiện dòng điện và các thay đổi hoặc dòng điện bất thường để xác định tín hiệu chính xác của dòng điện để thiết bị mạng đường sắt có thể hoạt động trơn tru và không gặp sự cố. Điều này cho phép truyền tải và chia sẻ thông tin liên tục và đáng tin cậy với nhau trong mạng lưới đường sắt. Do đó, CT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền thông tin trong mạng lưới đường sắt bằng cách nắm bắt chính xác các tín hiệu điện.

Điều này phục vụ như một chẩn đoán phòng ngừa để nó có thể xảy ra trong hoạt động của đường sắt như truyền thông tin không chính xác đến phòng điều khiển hoặc độ trễ.

» Các ứng dụng:

– Theo dõi giám sát đối tượng. | Máy tính điểm. | Theo dõi mạch.
– Cổng qua đường. | Trạm biến áp (cầu dao máy biến áp…). | Hệ thống kiểm soát và an toàn.

» J&D CTs sensing – MTECVIET «

Bremas chuyên thiết kế và sản xuất các công tắc cam tùy chỉnh phù hợp với các ứng dụng khác nhau trong vận tải đường sắt.
Các giải pháp của Bremas được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như Đèn chiếu sáng, Đèn lồng, Hệ thống điều hòa và sưởi ấm, Cửa ra vào và nhiều ứng dụng khác.

Các đặc điểm chính:

− Mức độ bảo vệ nơi đấu dây IP20 hoặc IP00
− Một số kiểu công tắc:
   + Với kiểu vòng tiêu chuẩn giúp lắp nhanh, Ø22.
   + Với kiểu vòng với mặt bằng thép không gỉ, lắp đặt.  nhanh chóng Ø22.
− Có tay cầm và mặt.
− Tiếp điềm tự làm sạch.
− Tiếp điểm mạ vàng không bị oxy hoá.
− Trục điều khiển tùy chỉnh.
− Vật liệu nhựa tự chống cháy V0.
− Theo tiêu chuẩn chống va đập và rung động IEC EN 61373.
− Theo các yêu cầu về an toàn cháy nổ (đối với thiết bị điện) tiêu chuẩn UNI EN 45545.

» BREMAS BETTER SWICTHES – MTECVIET «