BỘ SẠC XE Ô TÔ ĐIỆN

Bộ sạc EV

Khi các quy định về phát thải CO2 của EU được tăng cường hơn nữa vào năm 2020, về lâu dài, các nhà sản xuất xe điện dự đoán rằng tỷ lệ bán xe điện sẽ tăng mạnh.

Bộ sạc cho xe điện đóng vai trò là yếu tố lớn nhất trong việc cung cấp và phổ biến xe điện, và các công ty phát triển bộ sạc EV ổn định và sáng tạo hơn sẽ dẫn đầu kỷ nguyên sạc xe điện.

Đặc biệt, biến dòng/ cảm biến dòng điện được sử dụng công nghệ hiện đại của J & D để phát triển sạc EV định hướng trong tương lai cung cấp hướng dẫn được tối ưu hóa cho các thiết kế khác nhau do các chế độ sạc khác nhau mang lại.

» Có 3 chế độ sạc EV chính.

1) Chế độ 4: Bộ sạc DC EV

Hệ thống sạc Chế độ 4 chuyển đổi AC từ lưới điện thành DC và sạc ô tô mà không cần sử dụng bộ biến điện. Chế độ này được xác định theo tiêu chuẩn IEC 61851-23, tích hợp các chức năng như chuyển đổi nguồn AC / DC, bảo vệ người khỏi bị điện giật và thanh toán qua thẻ từ.

J&D Electronics, đã tự nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị đáp ứng Chế độ 4 đảm bảo an toàn và hiệu quả cho Chế độ 4. Dựa trên đó, bộ sạc nhanh EV DC và đồng hồ đo DC đã được phát triển, và thông qua đó, nó có thể phát triển một CT được tối ưu hóa để cải thiện độ an toàn và hiệu quả bằng cách được tích hợp với các thiết bị này.

Cụ thể hơn, các CT dòng J&D JDTN, CT với sai số DC phù hợp với Chế độ 4 bằng cách thêm chức năng cách ly DC, để nó không bị ảnh hưởng bởi DC khi đo nguồn AC 3 pha tạo ra. Các CT dòng IACT cũng được sử dụng để có thể áp dụng cho các mô-đun Nguồn AC -> DC hiệu quả cao. Ngoài ra, dòng IDCS đã được phổ biến để nó có thể được sử dụng cho các thiết bị đo công suất tiêu thụ DC.

2) Chế độ 3: Bộ sạc AC EV

Chế độ 3 là Bộ sạc AC-> AC EV hoạt động bằng cách được kết nối với mạng cung cấp AC. Nó thường được lắp đặt trong các nhà xe, hoặc ở nhiều nơi thương mại công cộng như sân bay, khách sạn, nơi làm việc và trạm sạc dịch vụ.

Bản thân J&D Electronics đã phát triển và sản xuất các thiết bị mà Chế độ 3 đáp ứng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho Chế độ 3. Dựa trên đó, bộ sạc chậm AC EV và đồng hồ đo thông minh AC được phát triển, và thông qua đó, các CT được tối ưu hóa đã được được đưa ra để cải thiện tính an toàn và hiệu quả bằng cách được tích hợp với các thiết bị này.

Nói cách khác, đối với đồng hồ thông minh AC, các CT chịu đựng DC dòng JDTN đã được phát triển để chúng không bị ảnh hưởng bởi DC khi đầu vào là dòng AC và CT dòng rò RCD, đã đạt được chứng nhận an toàn IEC 62955 đối với giám sát dòng rò.

Hơn hết, J&D CTs là RCD (Thiết bị dòng điện rò) và có chức năng phát hiện dòng điện rò theo chứng nhận an toàn IEC 62955. Đây là phần tử hỗ trợ chức năng cắt nguồn cấp điện khi phát hiện dòng điện rò từ 30mA (AC) và 6mA (DC) trở lên được phát hiện và ngắt nguồn điện chính cấp đến.

3) Chế độ 2: Đo nguồn AC

Chế độ 2 là chế độ trong đó nguồn điện xoay chiều của xe điện được cung cấp và sạc thông qua cáp và phích cắm được kết nối với ổ cắm tiêu chuẩn. Những đường dây cáp này thường nằm trong cốp xe điện và được cắm vào ổ cắm khi sạc.

Ở đây, chức năng và hệ thống bảo vệ điện giật được đặt giữa ổ cắm và xe điện là rất quan trọng. Nói cách khác, các thiết bị này, được gọi là IC-CPD (Thiết bị bảo vệ và điều khiển trong cáp), phải đáp ứng tiêu chuẩn chứng nhận an toàn IEC 62752.

J&D Electronics đã phát triển CT được tối ưu hóa để cải thiện tính an toàn và hiệu quả của Chế độ 2. Trên hết, CT của J&D là RCD (Thiết bị dò dòng điện rò) có thể phát hiện dòng điện rò để tuân thủ theo chứng nhận an toàn IEC 62752. Đây là yếu tố hỗ trợ Chức năng ngắt nguồn điện của ngôi nhà tại thời điểm phát hiện dòng điện rò từ 30mA (AC) và 6mA (DC) trở lên trong tất cả các bảng thiết bị gia dụng của người dùng.

Ngoài ra, dòng J&D JDTN là các CT dung sai DC để nó không bị ảnh hưởng bởi DC khi nhận nguồn AC và phù hợp để thực hiện tối ưu hóa an toàn và hiệu quả.

– RCD loại A

– Thiết bị dòng điện dư AC / DC (lõi rắn)

– Máy biến dòng lõi rắn (Dung sai DC)

» J&D CTs Sensing – MTECVIET «